| « NGUYỄN TẤN DŨNG SẼ ĐẾN HOA THỊNH ĐỐN HỌP VỀ NGUYÊN TỬ VỚI TT BARACK OBAMA GIỮA THÁNG 4/2010 | NHÀ HOẠT ĐỘNG NHÂN QUYỀN NGƯỜI MỸ BỊ ĐÁNH VÌ ĐẾN THĂM HÒA THƯỢNG THÍCH QUẢNG ĐỘ » |
THỬ MỘT LẦN CHÔN SỐNG, CHỮA BÁ BỆNH - CHUYỆN LY KỲ, DÂN ĐỔ XÔ ĐÃI THIẾC GIỮA LÒNG HỒ XUÂN HƯƠNG - TRỨNG ỐC SÊN, MÓN ĂN HẠNG SANG

THỬ MỘT LẦN CHÔN SỐNG, CHỮA BÁ BỆNH
Source: Yume
Người đăng: Nguyen Huy Truong
Hướng dẫn viên đoàn chúng tôi cho biết, đây là hai địa chỉ mà bất kỳ du khách nào dù là người nước ngoài hay người Nhật Bản khi đã đến Beppu đều muốn được một lần trải nghiệm. Chiếc xe chở đoàn chúng tôi đỗ gần một ngôi nhà kiến trúc cổ, bề ngoài giống như một ngôi đền Shinto giáo của người Nhật, trước cửa đề 4 đại tự tiếng Hán, nếu phiên âm theo tiếng Nhật sẽ là "Takegawara", có nghĩa là "Nhà lợp mái bằng tre".
Chúng tôi được phát mỗi người một chiếc áo kimono mỏng gần giống như chiếc áo bờ-lu của bác sĩ. Các nhân viên phục vụ tại đây yêu cầu mọi người tắm cát núi lửa đều phải cởi hết nội, ngoại y của mình, khoác chiếc kimono lên người rồi cả nam lẫn nữ vào chung một phòng để tắm cát.
Ba bà già người Nhật dùng ba chiếc cuốc to bản đào một chiếc hố dài, bảo tôi nằm xuống, đầu gối lên một khúc gỗ thông trắng muốt. Tiếp đó các bà hối hả cuốc cát nóng đắp lên khắp người tôi một lớp dầy, để hở mỗi cái đầu, sau đó lèn chặt giống như đắp một ngôi mộ.

Từ rất lâu đời, người Nhật Bản đã biết xử dụng loại cát nóng nhiều khoáng chất này để chữa bệnh bằng cách vùi người bệnh vào trong cát.
Suốt 15 phút nằm dưới lớp cát nóng của núi lửa, tôi cảm thấy như mình đang bị chôn sống, hình như sức mạnh cơ bắp toàn cơ thể bị triệt tiêu nên không thể cử động, hơi thở cũng không dễ dàng vì lớp cát rất nặng đang đè trên ngực, mồ hôi toàn thân tôi túa ra... Ba bà già Nhật Bản sau khi đã đắp xong cát lên người tôi thì ngồi bấm giờ canh chừng đồng hồ.
Sau khi được"giải cứu"khỏi cảnh bị chôn sống, chúng tôi được chia ra hai nhóm nam, nữ ra tắm nước máy thành phố cho sạch cát rồi ngâm mình trong bể nước khoáng núi lửa sặc mùi lưu huỳnh. Sau 10 phút ra tráng nước sạch, thay đồ cũng là lúc các công đoạn tắm cát đã hoàn thành.
Tôi bỗng thấy trong người mình khoan khoái khác thường, khí huyết lưu thông, tinh thần hưng phấn, tâm hồn bay bổng nhìn cái gì cũng đẹp hơn giống như vừa được tăng cường bằng một liều thuốc bổ. Đôi chân tôi suốt ngày đi bộ từng có lúc cảm thấy nặng trĩu, mỏi nhừ thế mà vừa tắm cát núi lửa xong liền cảm thấy chân mình trở nên nhẹ bẫng, khỏe mạnh.
Đặc biệt là vết lang ben nhỏ ngoài da dưới bắp chân tôi cũng gần khỏi, vết da lang ben nay trở nên rất mờ chỉ còn lại màu gần như màu lớp da khỏe mạnh. Nếu được tắm cát núi lửa thêm lần nữa chắc vết lang ben này của tôi sẽ khỏi hoàn toàn.
Nếu có dịp bạn hãy đến đây, thử cảm giác một lần bị chôn sống, rất đã và sảng khoái, người bạn bỗng nhẹ tênh!
***********************************************************

Người dân đổ xô đãi thiếc giữa lòng hồ Xuân Hương
CHUYỆN LY KỲ, DÂN ĐỔ XÔ ĐÃI THIẾC GIỮA LÒNG HỒ XUÂN HƯƠNG
Source: Yume
Mình đọc cái tin này mà lo ngại thực ấy, bởi rất nhiều hồ khi đưa vào diện cải tạo thì kết quả mang lại còn khủng khiếp hơn nhiều. Riêng hồ Xuân Hương không biết cải tạo đến đâu mà mí tháng trước thì người dân lẫn khách du lịch tập trung xuống hồ đánh bắt cá tưng bừng. Còn bị giờ hàng trăm lượt người thay phiên nhau đào, xúc, đãi những mỏ thiếc lộ thiên ngay giữa lòng hồ Xuân Hương, gây nên tình trạng nhếch nhác, lộn xộn bên cạnh đại công trường.
Theo TTO thì lòng hồ đang được tiến hành nạo vét xuống sâu 2 mét. Những lớp bùn phía trên được hút bỏ đi, đồng thời nhiều mỏ thiếc lộ ra. Ngay sau khi thông tin này lan truyền ra ngoài nhiều nhóm người kéo đến chia nhau ra đào, đãi.
Để thực hiện nhanh gọn và cũng như có thể "tẩu thoát" nhanh khi có cơ quan chức năng thì họ chỉ dùng những dụng cụ thô sơ như xẻng, bàn đãi, bạt nhựa…
Với việc đãi thiếc diễn ra rầm rộ giữa thanh thiên bạch nhật trông nhếch nhát, lộn xộn vô cùng, đấy là chưa nói đến làm ô nhiễm hồ nước. Giữa lòng một thành phố du lịch thơ mộng, hình ảnh ấy trở nên phản cảm vô cùng, không những người dân sống quanh hồ mà khách du lịch cũng rất bức xúc. Hành động đào bới lung tung này còn được xem như là con người đang bức tử hồ Xuân Hương. Vậy có nên chăng cứ để tình trạng này tiếp tục diễn ra?
*********************************************************

TRỨNG ỐC SÊN - MÓN ĂN HẠNG SANG
Người đăng: Huy Trần
Source: Yume
Nhìn cái hình ở trên bạn có biết cái màu trắng trắng là gì hem? Nhìn ghê ghê nhở? Ấy vậy mà ở Pháp lại đang rất ưa chuộng cái màu trắng trắng ấy!
Muốn biết cái trắng trắng í là gì thì nghe anh giai Dominique Pierru (trong hình) nói cho nghe nà!

Bật mí chút: Dominique Pierru là một cựu chuyên gia xây dựng từng thiết kế nhà bếp. Nhưng giờ đây, anh lại được tôn vinh là chuyên gia trong lĩnh vực ăn uống sau khi tạo ra một món ăn ghi dấu ấn đặc biệt trong lịch sử của phong cách ẩm thực Pháp: trứng ốc sên. Èng eng!

Trứng ốc sên đang trở thành món ăn được yêu thích tại Pháp, xuất hiện trong thực đơn của các nhà hàng 3 sao và thậm chí được xuất khẩu sang Anh.
Pierru đã từ bỏ lĩnh vực thiết kế nhà bếp, mua một trang trại ốc sên ở Picardy, miền nam nước Pháp hồi năm 2004 và mất 3 năm để phát triển sản phẩm.
Tại trang trại này, anh Pierru nuôi 180.000 con ốc sên để chúng đẻ trứng. Sau đó, anh làm mềm trứng ốc sên, bảo quản chúng và biến chúng thành một trong món ăn được ưa chuộng nhất tại Pháp hiện nay.

Công việc nuôi ốc sên "ngốn" khá nhiều thời gian của Pierru.
Trứng ốc sên đã xuất hiện trong thực đơn của các nhà hàng 3 sao ở Pháp. Không chỉ được ưa chuộng tại Pháp, sản phẩm này còn được yêu thích ở các nước khác và được chuỗi siêu thị Harrods tại London đặt hàng.
Món trứng ốc sên được đặt tên là "De Jaeger" để tưởng nhớ người mẹ của Pierru. Giá của sản phẩm không hề rẻ - loại hộp 30g có giá 63USD và 50g giá 117USD. Sau khi bán được 200kg trứng ốc sên hồi năm ngoái, Pierru hi vọng sẽ bán được 300kg trong năm nay.
Hiện nay, Pierru và người vợ Sylvie cũng nhập khẩu trứng ốc sên từ các nước Đông Âu, nơi trứng được thu thập trong tự nhiên.

Món trứng ốc sên nên dùng kèm với bánh mì nướng hoặc lá cây ngải đắng và một ly sâm-panh.
03/28/10. 04:46:51 am. 1950 words, 284 views. Categories: Trong ðời sống hàng ngày, Góp nhặt, Tin tức ðó ðây, Chuyện lạ ðó ðây, Liên kết blogs, Phương pháp trị bệnh, Vòng quanh thế giới, Chuyện lạ mỗi ngày ,